Cách lựa chọn quạt thông gió công nghiệp phù hợp

Quạt thông gió công nghiệp là một trong những loại quạt được rất nhiều các gia đình sử dụng, lắp đặt trong không gian của gia đình, lưu lượng gió cũng rất lớn, là lựa chọn hàng đầu.

Bên cạnh đó, loại quạt này có lưu lượng gió mát, hút không khí nóng ẩm tạo ra làn gió có cảm giác mát từ thiên nhiên, vừa tiện lợi sử dụng an toàn, vừa tiết kiệm điện năng tối đa trong quá trình sử dụng và thân thiện môi trường, quạt công nghiệp nhanh chóng len lỏi và trở thành một phần không thể thiếu trong công trình, ngành công nghiệp của đời sống hiện nay.Hiện năng quạt thông gió công nghiệp cao cấp có nhiều mẫu mã đa dạng của những thương hiệu nổi tiếng.Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn còn biết rất ít việc chọn quạt điện công nghiệp nào thì tốt, sử dụng trong thời gian dài.

Như vậy vấn đề cốt lõi mà ta cần tìm hiểu ở đây là làm thế nào biết quạt thông gió công nghiệp tốt hay không thì dựa vào những tiêu chí sau đây:
-  Không nên mua những loại quạt quá lớn hoặc quạt quá nhỏ, phải dựa vào không gian, diện tích của phòng để có được quạt có kích cỡ, công suất phù hợp nhất.
- Trong một số trường hợp thì quạt thông gió công nghiệp hoạt động không hiệu quả, không ổn định, gây ra tiếng ồn lớn, sử dụng quạt thông gió công nghiệp không đúng cách sẽ gây trục trặc trên hệ thống, ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất cũng như những hoạt động khác.
- Các thiết bị, linh kiện phụ tùng nếu xảy ra những trục trặc thì điều cần thiết hãy bảo dưỡng, sửa chữa, nếu không được nên thay thế bằng những linh kiện mới để quạt thông gió công nghiệp hoạt động tốt nhất có thể.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra chất lượng sản phẩm, như lồng quạt phải to và dày, thân quạt chắn chắn, cứng cáp; cánh làm bằng nh khó vỡ,… Trên thị trường hiện nay có 2 loại quạt công nghiệp là quạt đứng và quạt treo, nhắm phục vụ mục đích sử dụng khác nhau cho động công nghiệp.

Tuy nhiên loại quạt đứng công nghiệp được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn so với quạt treo tường, bởi nó được vận chuyển đến những chỗ khác.

Để chọn loại quạt thích hợp với nhu cầu, bạn cần biết rõ không gian sử dụng quạt, diện nhiêu, quạt cần sử dụng ở mức độ nào,… Quạt công nghiệp có sức gió mạnh, vì thế bạn không nên sử dụng loại công suất lớn cho không gian nhỏ, cũng không nên đứng quạt, như vậy sẽ khiến bạn đau đầu.

Mua quạt công nghiệp cũng cần phải tìm hiểu thông tin của nhà cung cấp có đáng tin cậy hay không, chính sách giá cả, bảo hà hàng, lắp đặt và dịch vụ chăm sóc khách hàng trong và sau khi mua hàng.

Có câu “của bền tại người”, cho nên ngoài các yếu tố về chất lượng sản phẩm, nhà cung cấp, bạn cũng cần phải biết bảo quản, bả công nghiệp như: làm sạch quạt, kiểm tra định kỳ các thành phần cấu tạo quạt, căng đai và thay dây đai, bôi trơn và thay thế ổ đỡ, và sữa chữa động cơ (nếu hỏng),… để kéo dài tuổi thọ của quạt.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Sale

Không sẵn có

Hết hàng