Đèn cực tím UV trong máy lọc nước Matika

More Views

Đèn cực tím UV trong máy lọc nước Matika

0₫

Lõi lọc nước đèn tia cực tím UV – Lõi lọc số 9

  • Thanh trùng nước

  • Tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật có hại trong nước

  • Thời gian thay thế: 12 tháng

Details

Sự ra đời các loại máy lọc nước có găn đèn cực tím UV diệt khuẩn bán trên thị trường. Cùng với đó cũng có nhiều câu hỏi  được đặt ra là có nên mua máy lọc nước có gắn  đèn UV hay không? Tác dụng của đèn cực tím UV là gì? ….. Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn các câu hỏi đó.

Đèn cực tím UV - Máy lọc nước Matika

Đèn cực tím UV – Máy lọc nước Matika

1. Đầu tiên chúng ta cần hiểu đèn cực tím UV là đèn gì?

Đèn cực tím UV là loại đèn có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tia cực tím này có tác dụng diệt 99,9% vi khuẩn. Tia cực tím là một loại sóng điện từ có bước sóng ngắn, nên nó có khả năng bẻ gãy các liên kết sinh học của các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc, giúp nước trở nên thanh trùng.

2. Có nên mua máy lọc nước MATIKA có gắn đèn cực tím UV không?

Máy lọc nước Matika

Máy lọc nước Matika

        Máy lọc nước Matika loại 9 lõi ( lõi số 9 là lõi được gắn đèn cực tím UV) sẽ có giá thành cao hơn các loại máy lọc nước 6 lõi, 7 lõi và 8 lõi. Với ưu điểm diệt khuẩn nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Đèn cực tím UV sẽ chiếu chùm sáng tia cực tím quét lại toàn bộ nước đã được lọc để diệt khuẩn thêm 1 lần nữa, đảm bảo nước đã sạch khuẩn 99,9%. Nếu bạn là người kỹ tính và thích sự an toàn thì tôi khuyên bạn nên mua máy lọc nước Matika có gắn đèn cực tím UV.

Hãy thử tưởng tượng, Nước sau khi đi qua các lõi đã được diệt sạch vi khuẩn, tuy nhiên trong quá trình nước lưu thông vẫn có thể ẩn chứa 1 phần nhỏ loại vi khuẩn siêu nhỏ nào đó từ vòi dẫn nước hay bể chứa nước,  thì đèn UV có tác dụng quét lại toàn bộ nước để loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại, đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn.

3. Đèn cực tím UV có tất cả bao nhiêu loại?

Đèn cực tím UV sử dụng trong công nghệ lọc nước hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, để chọn lựa loại đèn thích hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn đèn UV phù hợp với công suất lọc theo bảng tham khảo:

Đèn UV gia đình bóng đèn 10w – công suất lọc 1 GPM, lưu lượng nước qua đèn là 3.8 lit/ phút tương đương 225 – 228 lit/h

– Đèn UV 15w – Công suất lọc 3 GPM, lưu lượng nước qua đèn 11.25 lit/phút tương đương 675 lit/h

– Đèn UV 21w – Công suất lọc 6GPM, lưu lượng nước qua đèn 22.5 lit/ phút tương đương 1.350 lit/h

– Đèn UV 40 w – công suất lọc 12GPM, lưu lượng nước qua đèn 45 lit/ phút tương đương 2.7 m3/h

– Đèn UV 85w – công suất lọc 24 GPM, lưu lượng nước qua đèn 90 lit/phút tương đương 5.4 m3/h

– Đèn UV Công suất 45 GPM, lưu lượng nước qua đèn 166.6 lit/ phút sử dụng 2 bóng đèn 85w cho công suất lọc đạt tới 10 m3/h.

Đèn UV Máy lọc nước Matika

Đèn UV Máy lọc nước Matika

Đối với dây chuyền lọc nước công nghiệp sản xuất nước , mỗi một giờ cần sử dụng 400 -500 lit nước bạn có thể lựa chọn đèn UV 15w với công suất lọc 3GPM. Với lưu lượng nước qua đèn đạt được tới 675 lit/h bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đèn UV. 

4.  Lưu ý khi sử dụng đèn cực tím UV?

Đèn cực tím UV trong máy lọc nước Matika

Đèn cực tím UV trong máy lọc nước Matika

Việc tắt đèn cực tím khi không lọc nước sẽ không có tác dụng kéo dài tuổi thọ của đèn.

Khi ống thạch anh bị mờ sẽ làm cản trở tia cực tím. Lúc này cần tắt nguồn, nhẹ nhàng rút ống thạch anh và lau bằng vải mềm kết hợp với hóa chất tảy rửa.

Khi sử dụng, nên lắp đèn UV vào nguồn điện có điện áp ổn định.

Các bạn đừng ngần ngại lựa chọn cho gia đình mình máy lọc nước Matika có đèn cực tím UV diệt khuẩn phù hợp với kinh tế và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu nhé.

Trên thị trường hiện có dòng máy lọc nước MATIKA sử dụng các loại lõi lọc nước được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0912 88 76 77 để được tư vấn miễn phí.