Quạt hút âm trần là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong không gian phòng tắm và nhà vệ sinh nhằm mang đến một không gian khô thoáng và sạch sẽ.

Quạt hút âm trần còn có tác dụng sưởi ấm, đặc biệt cần thiết trong khi tắm. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhận được những mục đích trên nếu không biết cách lắp đặt quạt hút âm trần đúng tiêu chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt quạt hút âm trần đúng quy cách và an toàn. 

1.Quy trình lắp đặt quạt hút âm trần

So vớ quạt hút treo tường, quạt hút âm trần được ưu dùng hơn do mang lại độ thẩm mĩ cao và hiệu suất thông gió lớn. Tuy nhiên, để lắp đặt quạt hút âm trần, bạn cần biết được không gian phù hợp để lắp đặt thiết bị này. Quạt hút âm trần phù hợp với công trình hoàn thiện có kết cếu trần hai lớp, hay còn gọi là kết cấu trần giả.

Quy trình lắp đặt quạt hút âm trần bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt và kích thước ô trần giả

Để lắp đặt an toàn và mang tính thẩm mĩ cao nhất, ô trần giả phải có kích thước đúng với kích thước của quạt hút âm trần. Bạn cần đo đạc chính xác kích thước của quạt thông gió âm trần và thiết kế ô trần giả có kích thước tương tự.

Bước 2: Lắp đặt quạt hút âm trần

Sau khi đã có một ô trần giả đúng kích thước, bạn chỉ cần lắp đặt thiết bị quạt hút một cách đơn giản. Lưu ý rằng trước khi lắp đặt bạn nên tháo rời nắp thiết bị để việc lắp ráp diễn ra thuận lơi. Lắp đặt thiết bị quạt hút âm trần trải qua các giai đoạn lần lượt như sau:

  • Lắp đặt bộ phận kết nối giữa ống thông gió và quạt thông gió
  • Lắp đặt quạt hút âm trần vào đúng kích thước ô trần giả
  • Bắt vít để cố định thiết bị
  • Lắp đặt phần nắp của thiết bị

Bước 3: Lắp đặt ống thông gió:

Khi đã hoàn chỉnh bước lắp thiết bị vào ô trần giả, bạn cần lắp đặt ống gió vào bộ phận khớp nối và cố định nó

Bước 4: Lắp đặt nguồn điện

Để thiết bị quạt hút âm trần đi vào sử dụng, bạn cần lắp đặt nguồn điện cho thiết bị. Đối với loại quạt hút âm trần có sử dụng bảng điều khiển, bạn cần thiết kế vị trí cố định bảng điều khiển phù hợp nhất trước khi lắp đặt nguồn điện

Hoàn thiện 4 bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn thiện quy trình lắp đặt quạt hút mùi âm trần.

2.Những lưu ý khi lắp đặt quạt hút âm trần

Để quạt hút âm trần có thể hoạt động một cách bình thường và an toàn đối với người sử dụng, bạn cần lưu ý những điểm như sau:

  • Chỉ lắp đặt quạt hút thông gió âm trần với không gian có kết cấu trần giả. Không lắp đặt quạt hút âm trần bằng cách gắn lên tường
  • Lắp đặt quạt hút âm trần đúng quy cách và tuân theo trình tự kể trên, không tự ý xáo trộn thứ tự ccs bước hay đốt cháy công đoạn, bỏ bớt các bước
  • Trước khi lắp đặt, cần bảo đảm rằng nguồn điện đã bị ngắt để đảm bảo an toàn nếu bạn không muốn xảy ra những tình huống đáng tiếc.
  • Đọc kĩ hướng dẫn lắp đặt mà nhà sản xuất đưa ra
  • Nếu bạn không đủ tự tin để lắp đặt quạt hút âm trần, bạn cần liên hệ ngay với nhà hãng và đội ngũ kĩ thuật sẽ giúp bạn lắp dặt quạt hút âm trần đúng cách.

Như vậy, để sử dụng quạt hút âm trần hiệu quả nhất, bạn không chỉ cần lựa chọn quạt hút âm trần loại nào tốt mà còn cần biết cách lắp đặt quạt hút âm trần đúng quy cách