Lõi lọc nước than hoạt tính GAC

More Views

Lõi lọc nước than hoạt tính GAC

0₫

Lõi lọc than hoạt tính GAC trong máy lọc nước MATIKA:

  • Hấp thụ triệt để các chất hữu cơ, chất tẩy rửa, vi sinh vật,…

  • Khử clo dư, loại bỏ bùn, khử mùi và màu trong nước.

Details

Lõi lọc nước than hoạt tính GAC cấu tạo lõi bởi một vỏ nhựa đơn thuần, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa theo quy trình. Than hoạt tính có cấu trúc xốp rỗng ở trong. Các vết rỗng – nứt vi mạch cực nhỏ, đều có tính hấp thụ rất mạnh.

Lõi lọc than hoạt tính GAC

Lõi lọc than hoạt tính GAC

Chức năng lõi lọc nước than hoạt tính GAC

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn trong nước, mùi và hữu cơ hòa tan khó chịu, có tính “ưa nhờn ghét nước”. Vì thế than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa

Cần lưu ý những gì khi sử dụng lõi lọc than hoạt tính GAC để lọc nước

  • Chất lượng lõi lọc rất quan trọng, do vậy sử dụng lõi than hoạt tính dạng khối là tối ưu nhất trong máy lọc nước gia đình bởi mức độ “đặc” cao hơn, giúp ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.
  •  Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.
  •  Than hoạt tính sau khi hấp thụ “No” lượng tạp chất sẽ bão hòa và do vậy không còn tác dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc cao nhất. Thời gian sử dụng của lõi lọc tùy thuộc vào nguồn nước gia đình bạn, do vậy cần tham vấn công ty cung cấp sản phẩm lọc nước cho bạn.
  •  Tránh sử dụng nước nóng chạy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng làm tăng khả năng hòa tan tạp chất, tăng khả năng “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất khả năng hút bám hiệu quả.

Quy trình thay thế lõi lọc  nước than hoạt tính GAC

Thời gian thay thế lõi lọc than hoạt tính GAC

Thời gian thay thế lõi lọc than hoạt tính GAC

Việc rửa lõi than hoạt tính trên thực tế chỉ giúp làm sạch vỏ nhựa chứa than bên ngoài, gần như không có tác dụng làm tái tạo các lớp xốp rỗng bên trong. Thời gian thay thế đề xuất là không quá 10 tháng.

Trên thị trường hiện có dòng máy lọc nước MATIKA sử dụng các loại lõi lọc nước được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0912 88 76 77 để được tư vấn miễn phí.