Máy làm mát không khí bằng hơi nước đang là xu hướng và được rất nhiều gia đình, chủ doanh nghiệp quan tâm. Thời tiết chuẩn bị sang hè, cảm giác nắng nóng khó chịu ảnh hưởng trên cả nước dẫn đến các hộ gia đình, quán cafe, quán ăn, văn phòng, hội trường hối hả lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, giá rẻ nhất.

 

may-lam-mat-thoi-tiet-nang-nong-keo-dai

Thời tiết nắng nóng kéo dài gây oi bức và mệt mỏi cho người dân

 

HangHoaTrucTuyen.com xin chia sẻ những thông tin cần thiết để có khái niệm cơ bản về về sản phẩm máy làm mát không khí bằng hơi nước này. Trước tiên mời bạn tham khảo bài viết: Nên sử dụng máy làm mát hay lắp điều hòa vào mùa hè nay?

 

Máy làm mát quạt hơi nước là máy làm mát bằng nước sử dụng động cơ quạt kết hợp tấm làm mát bằng hơi nước. Máy làm mát quạt hơi nước hút khí nóng đi qua giàn làm mát bằng nước ( còn gọi là giàn lạnh cooling pad ) tại đây, máy làm mát theo nguyên tắc hơi nước bay hơi đi mang theo nhiệt độ.
Lưu ý: quạt hơi nước chính hãng SYMPHONY sản xuất tại Ấn Độ có ưu việt: không phun sương, nên không tạo ẩm mốc… và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

 

Cơ chế làm mát của máy làm mát không khí bằng hơi nước

 

Máy làm mát là một sản phẩm có chức năng làm mát không khí hiệu quả nhất cho các không gian mở và bán mở hiện nay. Máy làm mát không khí đã áp dụng tại Việt nam rất nhiều năm nhưng thường được dùng cho các nhà xưởng còn với máy làm mát dân dụng thì được phát triển mạnh cách đây khoảng 2-3 năm nhưng đang được người dùng rất ưa chuộng bởi tính năng làm mát thông minh, kiểu dáng đẹp, giá thành rẻ và tiết kiệm điện.

Trên thực tế, cấu tạo của máy làm mát gồm: Động cơ quạt, giàn lạnh, bơm, bể chứa nước, thân vỏ và điều khiển từ xa. 
 
Máy làm mát không khí sử dụng động cơ quạt kết hợp với giàn lạnh, hút không khí nóng từ bên ngoài đi qua giàn lạnh và sẽ thổi ra không khí mát cho khu vực cần hạ nhiệt. Hoạt động theo nguyên tắc bay hơi nên nhiệt độ giảm rất nhanh và cho ra làn gió mát lạnh (25 - 28 độ C) nên rất an toàn cho sức khỏe mọi người. 
 
Với nguyên lý làm mát tự nhiên, không phun sương phun nước nên máy làm mát không khí hiện đang là sản phẩm làm mát hiệu quả và tiết kiệm nhất cho không gian mở. Với các loại máy làm mát hiện nay thì bạn có thể vừa bật máy làm mát vừa mở cửa sổ cho thoáng, tăng đối lưu không khí. Nhiệt độ làm mát máy tạo ra không quá lạnh nên các bé nhỏ và người lớn tuổi có thể vừa chơi trong phòng vừa chơi ở ngoài mà không lo bị cảm do lạnh - nóng đột ngột.

 

Video cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí Symphony

 

Ưu điểm vượt trội máy làm mát quạt hơi nước:

  • So với điều hòa, máy làm mát quạt hơi nước Sỵmphony:
  • Tiết kiệm điện hơn hẳn điều hòa, như quạt hơi nước DiET 12 i chỉ 80 W/h làm mát phòng 12 M2
  • Không hút ẩm, không gây khô da – Máy làm mát bằng quạt hơi nước thân thiện với da của chị em.
  • Nhiệt độ làm mát tối đa: 24.5°C, ổn định ở mức 27°C không quá lạnh, tránh gây cảm đột ngột.
  • Máy làm mát quạt hơi nước so với quạt phun sương:
  • Không phun sương gây ẩm ướt trong nhà, ẩm mốc chăn ga gối đệm, thảm trài sàn…
  • Bảng giá máy làm mát quạt hơi nước symphony

Trên đây là khái niệm cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí bằng hơi nước. Chúc Quý khách có thêm kinh nghiệm để chọn lựa cho mình chiếc máy làm mát phù hợp nhất.

 

Xem thêm sản phẩm Máy làm mát | Máy làm mát Ấn độ Symphony