Quạt điều hòa là gì ?

 

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm như hạ nhiệt nhanh, tiết kiệm điện, làm sạch không khí… Với những ai đang phân vân lựa chọn giữa quạt điều hòa, quạt hơi nước và máy điều hòa, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Quạt hơi nước là gì ?

 

Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên bằng cách sử dụng màng thấm cooling pad và quạt. Nước được thấm qua tấm làm mát bằng chất liệu đặc biệt sau cánh quạt để quạt hút gió làm chênh lệch áp suất và hơi nước sau khi đi qua tấm làm mát sẽ được hạ nhiệt trước khi đi ra môi trường.

 

Video Nguyên lý hoạt động của máy quạt hơi nước

 

Quạt hơi nước (quạt điều hòa) là giải pháp tối ưu của nhiều gia đình khi mùa hè đến. Quạt không chỉ làm mát mà còn có tính năng tạo hơi ẩm trong phòng giúp không khí trong phòng bạn được giảm đi nhiều và giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn. Ngoài 2 tính năng mà người dùng có thể thấy rõ như vậy thì quạt hơi nước còn rất nhiều tác dụng khác mà ít người biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của quạt hơi nước này nhé. 

 

Về bản chất, quạt điều hòa và quạt hơi nước là 2 tên gọi khác nhau theo vùng miền của máy làm mát không khí bằng hơi nước. HangHoaTrucTuyen đã có bài chia sẻ về khái niệm và cơ chế hoạt động của máy làm mát, các bạn có thể tham khảo tại đây.

 

CÁC TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA QUẠT ĐIỀU HÒA (QUẠT HƠI NƯỚC)

 

Khả năng làm mát cao

 

Ưu điểm không thể bỏ qua của quạt hơi nước là khả năng làm mát cao, có thể giảm nhiệt độ trong phòng xuống từ 3-5 độ. Quạt sử dụng tấm làm mát cooling pad bằng chất liệu đặc biệt, sau đó động cơ quạt làm chênh lệch áp suất và không khí được chạy qua tấm làm mát, hạ nhiệt và đi ra ngoài môi trường. 

 

Tiết kiệm điện

Công suất của quạt hơi nước chỉ bằng 1/4 điều hòa nhiệt độ, vì thế khi sử dụng quạt hơi nước bạn tiết kiệm được chi phí điện năng khá lớn hàng tháng so với việc bạn sử dụng điều hòa. 

 

may-lam-mat-tiet-kiem-dien

 

Cân bằng độ ẩm hiệu quả

 

Tác dụng của quạt hơi nước lớn nhất mà những thiết bị quạt điện thông thường khác không có được đó là tác dụng làm cân bằng độ ẩm trong không khí. Nhờ luồng nước được tạo ra từ quạt giúp cho không khí trong phòng của bạn được giảm xuống và không gây oi bức hay khó chịu, đặc biệt không làm khô da như khi sử dụng điều hòa. 

 

Kiểu dáng thiết kế độc đáo

 

Đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu lựa chọn những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao là xu hướng được nhiều người dùng lựa chọn. Chính vì thế quạt hơi nước được đưa ra thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau, mang lại sự lựa chọn đa dạng với kiểu dáng đẹp, phù hợp với bất kỳ không gian nào của gia đình bạn. 

 


 
Làm sạch không khí

 

Ngoài khả năng làm mát và tạo độ ẩm trong không khí quạt hơi nước còn có tính năng tạo ion âm giúp loại sạch bụi bẩn trong không khí rất tốt cho hệ hô hấp của người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ. 

 

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã biết tác dụng của quạt hơi nước là gì rồi nhé. Bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm này cho gia đình mình để đối phó với cái nóng và cái nắng chói chang của mùa hè. 

 

Xem thêm sản phẩm Máy làm mát | Máy làm mát Ấn độ Symphony